Hướng Dẫn Cách Dùng Nấm Lim Xanh

Hướng Dẫn Cách Dùng Nấm Lim Xanh

Hướng Dẫn Cách Dùng Nấm Lim Xanh

16:42 - 26/08/2020

Nấm lim xanh hãm nước sôi, Nấm lim xanh đun nước uống, Tán bột sử dụng

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh


Liều lượng sử dụng nấm lim xanh

Việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không dựa vào việc dùng đúng liều lượng cho từng căn bệnh. Nên sử dụng nấm lim xanh kết hợp cùng với thuốc Tây sau khi có chẩn đoán và phương pháp điều trị của bác sĩ. Theo đó, liều lượng dùng nấm lim xanh tùy theo từng bệnh như sau:

Tên bệnhLiều lượng
Ung thư (Các dạng ung thư và u, bướu)30g/ngày
Viêm gan B, C30g/ngày
Xơ gan, gan nhiễm mỡ30g/ngày
Phì đại tuyến tiền liệt20g/ngày
Tai biến mạch máu não20g/ngày
Bệnh gout (bệnh gút)20g/ngày
Viêm khớp, đau nhức khớp20g/ngày
Tiểu đường20g/ngày
Đau dạ dày, đại tràng20g/ngày
Giải độc gan (do bia rượu, độc tố)20g/ngày
Tăng cường sinh lực20g/ngày
Giảm mỡ máu20g/ngày
Ổn định huyết áp20g/ngày
Giảm mỡ thừa20g/ngày
Giải độc phóng xạ, sau xạ trị20g/ngày
Giải độc, thanh lọc cơ thể20g/ngày
Chữa nhức mỏi cơ thể10g/ngày
Làm xanh tóc, chống rụng tóc10g/ngày

Hướng dẫn sử dụng

Cách 1:  Nấm lim xanh hãm nước sôi

Nếu bạn đã từng sử dụng trà tươi thì cách dùng nấm lim xanh cũng tương tự như vậy, loại thảo dược đặc biệt quý hiếm này sử dụng rất đơn giản không hề cầu kỳ như việc sử dụng các loại thuốc bắc hiện nay. Bạn chỉ cần một cách hãm nấm vào một bình nước sôi là có thể sử dụng được nấm lim xanh rồi. Cách dùng cụ thể như sau:

  • Liều lượng: Lấy 30g nấm lim xanh (Khoảng 3-4 cây nấm khô)
  • Chế biến trước khi sử dụng: Nấm đem rửa sạch bụi bẩn bám vào, nhất là phần cuống nấm nơi cây nấm bám vào thân cây Lim. Cây nấm bạn đem thái thành những miếng mỏng để khi hãm, nước sẽ nhanh ngấm hơn.
  • Cách pha: Cho nấm đã sơ chế vào bình, thêm chút nước sôi để tráng nấm rồi đổ nước tráng ngày ngay sau đó. Chế khoảng 700ml nước đun sôi vào bình, chờ thời gian khoảng 30 phút cho nước ngấm là dùng được.
  • Vị nấm lim xanh: Nấm có mùi thơm nhẹ, vị khá đắng những uống rất thích
Cây nấm lim xanh rừng

 

Cây nấm lim xanh rừng
Nấm lim xanh

Cách 2: Cách dùng nấm lim xanh đun nước uống

  • Liều dùng: 30g nấm khô
  • Chế biến: Rửa sạch, chế biến như hướng dẫn ở trên
  • Cách dùng: Cho nấm vào nồi đun (Có thể dùng nồi nhôm, hoặc nồi điện đều được), thêm 1 lít nước sạch, đun sôi nước và duy trì thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 10-15 phút là dùng được.

Cách dùng này cũng khá đơn giản vào nhanh, nếu bạn có thời gian nên sắm cho mình 1 chiếc ấm điện vào sử dụng thì vô cùng tiện lợi phải không nào.

Cách 3: Tán bột sử dụng

Ngoài 2 cách trên bạn có thể áp dụng 1 cách dùng nấm lim xanh nữa cũng rất tiện lợi cho bạn đó là đem tán bột nấm lim xanh để sử dụng. Rất tiếc hiện nay chúng tôi không tán bột sẵn nấm lim xanh bởi vì muốn cho quý vị thấy được sản phẩm thật, quá trình sử dụng quý vị tự chế biến, sử dụng sao cho tiện lợi nhất. Cạc dùng như sau:

  • Sơ chế trước khi tán bột: Nấm mua về quý vị đem vệ sinh sạch bằng cách dùng 1 miếng vải sạch để lau (Tránh rửa bằng nước vì sau này tán bột có thể bột bị mốc) Quý vị lưu ý: Vệ sinh thật sạch phần chân nấm nơi nấm bám vào thân cây lim.
  • Đem nghiền bột: Quý vị có thể mang nấm khi các cơ sở say nghiền bột, hiện any có rất nhiều (Lưu ý: Nấm khi mang đi nghiền phải thật khô, không ẩm mốc).
  • Cách dùng: Bột nấm sử dụng bằng cách chế nước sôi để uống hàng ngày với liều dùng (30g/ngày).

Cách này tuy mất công chút xíu nhưng sau này rất chi là tiện lợi. Nó thích hợp cho những bạn phải đi công tác xa mà không có điều kiện pha hãm lách cách. Đi đâu xa bạn chỉ cần mang bột nấm tán sẵn và pha bằng bất cứ dụng cụ nào hiện có. Rất tiện lợi phải không nào.

Cách 4: ngâm rượu nấm lim xanh để sử dụng

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả bằng việc ngâm rượu được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc ngâm rượu không mất nhiều thời gian như sắc nước uống mỗi ngày. Cách sử dụng này phù hợp với những ai bận rộn.

Sơ chế: Rửa sạch nấm ngâm với muối và để ráo nước, cắt bỏ phần gốc.

Cách dùng và sử dụng nấm lim xanh nguyên cây hoặc đã thái lát. Ngâm với rượu mạnh theo tỷ lệ 100g nấm ngâm với 1 lít rượu.

  • Nấm tươi ngâm với rượu 40 độ
  • Nấm khô ngâm với rượu 38 độ

Bạn có thể sử dụng rượu sau 3 – 4 tháng, không nên dùng luôn vì mùi còn nồng. Rượu ngâm càng để lâu càng tốt, thời gian lâu sẽ giúp các dược chất trong nấm càng phát huy hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng việc sử dụng rượu ngâm nấm lim xanh. Chỉ nên uống 1 – 2 chén nhỏ sau mỗi bữa ăn. Rượu có tính nóng, những người bị bệnh gan và dạ dày không nên sử dụng.

Cách 5: nấm lim xanh ngâm mật ong

Cách dùng nấm lim xanh ngâm mật ong được thực hiện như thế nào? Ngoài những phương pháp phổ biến được mọi người hay áp dụng; việc ngâm mật ong cùng với nấm lim Tiên Phước cũng là cách rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, mật ong vị ngọt, là vị thuốc có thể giảm được độ đắng của nấm lim rất tốt. Ngoài ra, mật ong công dụng hỗ trợ bồi bổ, ngừa lão hóa và kháng viêm hiệu quả. Khi kết hợp với thảo dược nấm lim có tác dụng trị đau dạ dày, viêm họng, dưỡng da,…

Phương pháp ngâm nấm gỗ lim xanh rừng tự nhiên cùng mật ong được thực hiện như sau:

Cách 1:

  • Tán mịn nấm lim xanh, chuẩn bị 2 thìa cà phê đầy.
  • Đem trộn lẫn cùng 2 thìa canh mật ong rừng.
  • Dùng để ăn hết trong ngày.

Cách 2:

  • 1kg nấm lim xanh rừng đem thái mỏng, đun với nước.
  • Chế thành cao lỏng (lấy khoảng 80g dạng hơi sánh).
  • Sử dụng nước cao ngâm với 300g mật ong rừng (dùng lọ thủy tinh).
  • Khuấy đều, ngâm 3 ngày là sử dụng được.
  • Dùng dần các ngày, bảo quản trong tủ lạnh.
  • Cất giữ được 6 tháng, người dùng không nên để lâu hơn.

Phương pháp sử dụng cây nấm lim tự nhiên ngâm mật ong có thể làm theo những bước trên. Lưu ý: người dùng nên chọn mua loại nấm lim rừng và mật ong rừng để đảm bảo công dụng. Nếu không có mật rừng, có thể thay thế bằng mật ong nuôi từ mật hoa.

Chia sẻ kinh nghiệm

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả một số cách dùng nấm lim xanh đơn giản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay, mong rằng với những cách trên sẽ giúp quý vị sử dụng nấm lim xanh hiệu quả nhất.

  • Quá trình sử dụng nấm lim xanh bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhõm, dễ chịu, ăn uống và tiêu hóa sẽ tốt hơn trước. Bất cứ loại thảo dược nào cũng vậy và nấm lim xanh cũng không ngoại lệ, để sử dụng nấm lim xanh đạt được hiệu quả cao, nhất thiết phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài thì mới có hiệu quả.
  • Quá trình sử dụng nhiều lúc bạn cảm tưởng giường như nấm lim xanh chưa có tác dụng gì đối với cơ thể nhưng thực chất là nấm đang âm thầm giúp bạn tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh.
  • Đã có rất nhiều bệnh nhân đặc biệt là các bệnh nhân mắc các bệnh về gan như xơ gan, ung thư gan, viêm gan B và các bệnh về chức năng tiêu hóa sử dụng nấm lim xanh đã có hiệu quả đặc biệt tốt.
  • Kiên trì uống nấm lim từ 2-5 tháng sẽ có kết quả tốt.
  • Nên dùng nấm lim trước hoặc sau thuốc tây 30 phút.
  • Dùng 5-10g nấm gỗ lim khi mới sử dụng, sau đó tăng dần.
  • Không sắc nấm cây lim với vị thuốc khác.
  • Sắc nấm lim cùng chút cam thảo khi thấy đắng.
  • Cô cạn nước nấm lim rừng còn 0,5-1 lít không uống được nhiều.