Cách Sử Dụng Yến Tươi

Cách Sử Dụng Yến Tươi

Cách Sử Dụng Yến Tươi

16:59 - 26/08/2020

  • Bảo quản Tổ Yến tươi trong ngăn đá (tối đa 02 tháng).
  • Yến chưng xong chưa dùng, chưa sử dụng hết phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh & tối đa chỉ để được khoảng 05 – 07 ngày.

Hướng dẫn chế biến Tổ Yến
Hướng dẫn sơ chế Tổ Yến Thô

Cách làm:

Bước 1: Lấy 01 gói Yến để tan đá cho vào bát con.

Bước 2: Sau khi tan đá cho nước lọc ngập trên mặt Yến một nửa đốt ngón tay (có thể cho nhiều hay ít nước tuỳ sở thích) .

Bước 3: Cho 01 - 02 lát gừng hoặc táo đỏ.

Bước 4: Chưng cách thuỷ nhỏ lửa (tính từ lúc nước sôi khoảng 15 - 20 phút) tuỳ lượng yến ít nhiều, miễn sao thấy bọt Yến sủi lăn tăn là được.

Bước 5: Sau khi Yến sủi lăn tăn, cho đường phèn, khuấy đều. Tắt bếp, đậy vung 05 phút là có thể dùng.

Lưu ý:

  • Bảo quản Tổ Yến tươi trong ngăn đá (tối đa 02 tháng)
  • Yến chưng xong chưa dùng, chưa sử dụng hết phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh & tối đa chỉ để được khoảng 05 – 07 ngày.